Liệu một trận đấu bóng đá ở trường đại học có thực sự gây xáo trộn không?

Đó là một cuộc tranh luận lớn về việc liệu bóng đá đại học có nên có một trận playoff hay không. Hầu như năm nào cuộc tranh luận này cũng xuất hiện vì luôn có nhiều hơn hai đội có thể tranh chức vô địch. Đôi khi có nhiều hơn một vài đội bất bại. Chỉ chọn hai và nói người chiến thắng trong trò chơi đó là nhà vô địch khiến mùa giải không được giải quyết. Một giải pháp là một trận playoff đại học. Có rất nhiều lập luận chống lại nó, nhưng chúng thực sự có giá trị?

Một số người nói rằng một trận playoff ở trường đại học sẽ quá gây rối cho học sinh. Nó sẽ khiến việc học của họ trở nên quá khó khăn khi chơi thêm một số trận đấu vào cuối mùa giải. Khi được kiểm tra, điều này không có nhiều ý nghĩa.

Trước hết, mọi bộ phận của bóng đá đều có một trận playoff nhưng chỉ là một. Nó đã được như vậy trong nhiều năm mà không có vấn đề học tập. Không chỉ  man city kevin de bruyne bóng đá đại học làm được điều này mà còn bóng rổ và các môn thể thao đại học khác. Ít nhất là các trận play-off bóng đá đại học gần đầu học kỳ, nơi không có nhiều công việc và các dự án cuối cùng đến hạn, điều này cho phép bạn có thời gian tập trung vào mọi thứ cần thiết về mặt học tập.

Thứ hai, hầu hết các đội tham dự vòng loại trực tiếp đã chơi thêm một trận đấu khi họ tham gia một trận đấu bát theo hệ thống hiện tại. Trong một trận playoff tám đội sẽ chỉ có bốn đội trong toàn giải đấu sẽ chơi các trận phụ so với những gì họ chơi bây giờ. Hai người sẽ chơi thêm một trò chơi và hai người sẽ chơi hai trò chơi phụ. Điều này khó có thể biện minh cho việc không có nó bởi vì chỉ cần một vài trường học sẽ có thêm các trận đấu trong một giải đấu hơn 100 đội.

Có thể có một số lý do tại sao có thể có hoặc không thể có một trận playoff, nhưng sự gián đoạn dường như là ít vấn đề nhất đối với tình huống này.